If it Possible for One If it Possible for All – Waewwan Gunnanthorn

Bởi vì chúng tôi tin rằng mọi điều đều có thể xảy ra, danh hiệu “Triệu Phú Tự Thân Trẻ Nhất Thái Lan” không phải do may mắn mà đến từ ý chí, quyết tâm mạnh mẽ của CEO Rosegold Thailand – Vow Nam. Cô đã chứng minh tài năng xuất chúng, sự dũng cảm, quyết tâm đối mặt với mọi thách thức khi đưa thương hiệu Rosegold đi từ con số 0 chạm đến thành công rực rỡ chỉ sau 4 năm.

“Điều mà mọi người cho là không thể, nhưng lại có thể xảy ra cho tất cả. Không có gì trên thế giới này chúng ta không thể làm được. Nếu một người có thể, thì chúng ta cũng có thể. Mặc dù chúng ta có thể chưa được đào tạo và có kinh nghiệm, tôi tin rằng mọi thứ đều có thể xảy ra đối với mọi người. Tôi, cá nhân Vow, tin tưởng rằng mọi thứ đều có thể xảy ra. Tôi đặt mục tiêu cho bản thân, có những ước mơ và mong muốn, dù có vẻ quá khả năng, không thể, và dù người khác nói gì đi chăng nữa, họ không thể phá vỡ lòng tin và sự quyết tâm của tôi. Thực tế, điều đó chỉ khiến tôi có thêm động lực để tỏa sáng và tin rằng tôi có thể làm bất cứ điều gì trên thế giới này, chỉ cần tôi tập trung và cố gắng hết mình. Và điều đó đã làm cho tôi yêu bản thân mình và chạm đến thành công như ngày hôm nay.” Vavara nói về nguyên tắc mà cô ấy tuân thủ và áp dụng trong cuộc sống và công việc của mình. Đó như một động lực mạnh mẽ để cô gái trẻ này giữ vững thành công trong tay mình. “Đối với tôi, thành công là sự thành công ở mọi khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả thành công trong công việc, thành công tài chính, thành công trong gia đình, thành công trong việc trở thành người con tốt, hiếu thảo và thành công trong việc làm một người vợ tốt và giúp được nhiều cho những người xung quanh. Điều này tạo ra một sự cân bằng hoàn hảo mà tôi muốn đạt được trong cuộc sống.”   Vow Nam bắt đầu kinh doanh từ khi cô chỉ mới 13-14 tuổi. Nhiều người tò mò vì sao cô đã từ bỏ khoảng thời gian tuổi trẻ của mình để làm điều đó. Đơn giản, cô cũng muốn được trải nghiệm cuộc sống tuổi teen, đi xem phim với bạn bè và làm những điều mà các bạn trẻ khác thường làm. Tuy nhiên, thời điểm đó, gia đình của Vow Nam đã gặp khó khăn, khủng hoảng về kinh tế nên cô đã quyết định đi làm kiếm tiền bằng cách bán hàng và bước ra khỏi khu vực an toàn của mình ngay từ khi còn rất nhỏ. Cô bắt đầu kinh doanh từ hai bàn tay trắng, không có vốn, không có kinh nghiệm, chỉ có 1 khoản tiền tiết kiệm nhỏ và tiền bán bánh để nhập hàng. Cô đã đi tìm những mặt hàng đơn giản, dễ kinh doanh như vòng cổ đẹp, đá quý hoặc đồ chơi cho trẻ em để bán cho bạn bè. Cô đã bán mọi thứ mà cô nghĩ có thể bán và sau đó bắt đầu mở rộng hơn, bày hàng tại các trung tâm mua sắm. Vow đã trải qua rất nhiều công việc, trải nghiệm rất nhiều lĩnh vực như bán cà phê lành mạnh, bán hàng cho các thương hiệu nổi tiếng, mở hệ thống kinh doanh thiết bị sức khỏe,…… Vavara luôn sẵn lòng chấp nhận mọi cơ hội và khi cô 18 tuổi, cô đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn, trở nên thành thạo hơn trong việc bán hàng và tích lũy được một số tiền lớn. Cô khao khát thực hiện ước mơ của mình là có thể sở hữu một thương hiệu làm đẹp.

Vow Nam bắt đầu xây dựng thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da và làm đẹp Rosegold khi vừa tròn 19 tuổi. Cô muốn Rosegold trở thành công ty đầu tiên mang các sản phẩm chất lượng hàng đầu Thế Giới, đạt tiêu chuẩn Châu Âu tới cho người dân Thái Lan. Vì vậy, cô quyết định bay đến Hàn Quốc, quốc gia đầu tiên sản xuất sản phẩm kem dưỡng đầu tiên của Rosegold. Sau đó tiếp tục tìm kiếm những quốc gia chất lượng để sản xuất các sản phẩm tiếp theo như Serum, Collagen… và mở bán tại thị trường Thái Lan. Phản ứng của thị trường rất tích cực vào thời điểm đó vì thương hiệu Rosegold với những sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn Quốc Tế khác biệt đã tạo nên một làn sóng mới, gây sức vang toàn thị trường mỹ phẩm làm đẹp Xứ Sở Chùa Vàng. Điều này khiến sản phẩm của Thương Hiệu Rosegold ngày càng được biết đến nhiều hơn và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ khách hàng. Sau 5 năm hoạt động, Rosegold đã tạo ra được một cộng đồng khách hàng trung thành và mở rộng sản xuất thêm các dòng sản phẩm từ kem dưỡng da, kem trị mụn, gel rửa mặt, Serum đến thực phẩm bổ sung cho da như Sakana Collagen X10 từ Nhật Bản hay men vi sinh Probica hợp tác cùng ” Ông trùm truyền thông Thái Lan” Woody.  

Rosegold đã thành công thuyết phục được “Nữ hoàng thời trang” Khun Chompoo – Araya A.Hataya là Đại Sứ Thương Hiệu cho dòng sản phẩm Collagen X10. “Nữ tỷ Phú” Madam Pang cho dòng sản phẩm Le Oxi Whitening Serum từ Pháp, nữ diễn viên Patie cho sản phẩm chống nắng mới nhất được sản xuất tại Nhật Bản – Miku Sunless Milky Aqua+ và Idol Kpop nổi tiếng Toàn Cầu – BamBam là Đại Diện dòng sữa rửa mặt Seacret Forest Cleansing Gel.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

“Đối với Vow Nam, cân bằng giữa công việc và cuộc sống là điều quan trọng nhất. Cô cho rằng mọi người có cùng số giờ trong ngày, nhưng việc chia sẻ thời gian sao cho hợp lý là vấn đề quan trọng. Đó giống như quản lý tiền bạc, có người kiếm tiền giỏi nhưng nếu không quản lý tốt thì vẫn có thể thất bại. Tương tự, việc quản lý thời gian để sử dụng hiệu quả nhất trong mọi mặt của cuộc sống cũng cần phải được chú trọng.

Ví dụ, trong một tuần, Vow sẽ dành trọn một ngày cho con của mình. Ngày hôm đó, cô sẽ không làm việc, không nhận công việc từ bên ngoài, mà tập trung dành thời gian cho con trai và con gái của mình, Nava và Vana Cô sẽ cùng con tham gia các hoạt động như đi công viên, bơi lội, đi biển hoặc làm bất cứ điều gì làm Nava hạnh phúc. Còn ngày Chủ nhật, đó là ngày dành cho gia đình, ngày nghỉ ngơi, không nhận công việc bên ngoài, Vow dành thời gian để thư giãn và tham gia các hoạt động cùng gia đình, đưa cả nhà trải nghiệm nhiều hoạt động khác nhau. Ví dụ, vào buổi sáng, bạn có thể cho mình thời gian để cầu nguyện, thiền định hoặc tập thể dục nhẹ nhàng và vào buổi tối Vow có thể đi dạo với chồng và con. Và ngược lại, các ngày làm việc trong tuần cô sẽ tập trung vào công việc mà không có cảm giác áp lực và cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ hàng ngày. Việc phân bổ thời gian này sẽ giúp  tự động cân bằng cuộc sống của mình.

“Đối với Wow cân bằng giữa công việc và cuộc sống là điều quan trọng nhất, làm việc chăm chỉ là siêu khó, nhưng không đến mức chúng ta không có thời gian để cho bản thân thời gian hoặc thời gian để sạc pin, bởi vì Wao tin rằng chúng ta giống như một chiếc điện thoại, muốn làm việc tốt thì phải sạc pin đều đặn hàng ngày.

Chân thành trong kinh doanh

“Đối với Vow điều quan trọng nhất trong kinh doanh là lòng chân thành. Chân thành với khách hàng, chân thành với đối tác và chân thành với chính bản thân. Điều này rất quan trọng vì lòng chân thành sẽ luôn bảo vệ chúng ta, dù chúng ta đối mặt với bất cứ khó khăn nào. Trên thực tế, khi làm kinh doanh, càng phát triển, chúng ta sẽ gặp nhiều câu chuyện khác nhau. Nhưng nếu chúng ta tiến về phía trước một cách trung thực, với lòng chân thành và đúng đắn, phản hồi từ khách hàng sẽ cho chúng ta biết điều đó.

Nếu chúng ta không chân thành ngày hôm nay, người hiểu rõ nhất không phải là ai khác mà là chính bản thân mình. Do đó, lòng chân thành trong công việc và cách chúng ta kinh doanh sẽ là nền tảng vững chắc nhất khi chúng ta phát triển kinh doanh. Dù chúng ta phát triển ra sao, sự chân thành vẫn là nền tảng mạnh mẽ nhất trong  việc kinh doanh của chúng ta.”

Chìa khóa thành công

“Vow Nam đã nghĩ từ ngày đầu tiên mà cô bắt đầu tạo dựng thương hiệu Rosegold là muốn đạt được sự chân thành nhất từ khách hàng và cả đối tác hoặc đại lý. Ví dụ như dẫn khách hàng thăm các nhà máy sản xuất, tham quan các phòng thí nghiệm ở nước ngoài để khách hàng thấy rõ quá trình sản xuất của sản phẩm. Chúng tôi thể hiện mọi khía cạnh, từ việc đóng gói cho đến chi tiết nhỏ nhất. Vow tin rằng điều đã giúp Rosegold đạt được ngày hôm nay chính là lòng chân thành, sự khác biệt và sự quan tâm đến từng chi tiết.”

Dự án trong tương lai

“Vow Nam muốn mở rộng Rosegold trở thành một thương hiệu phủ sóng toàn cầu, nhưng đồng thời cũng không ngừng phát triển tại Thái Lan. Cô muốn thấy Rosegold tồn tại ở nhiều quốc gia khác nhau, có tên tuổi, được biết đến và được người ta yêu thích, cũng như có nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm và có kết quả tốt hơn. Hơn nữa, Rosegold sẽ hoạt động dưới dạng hệ thống mạng lưới. Chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng đào tạo, bồi dưỡng kiến thức để tất cả các đại lý của Rosegold có điều kiện, môi trường tốt nhất để phát triển bản thân. Đây sẽ là Học Viện Kinh Doanh đầu tiên mà  dành riêng để làm trung tâm kết nối Thái Lan và mở rộng sang các quốc gia khác.”

Quote of life

“To Make Everybody Happy is not Your Job – Việc làm cho mọi người hạnh phúc không phải là nhiệm vụ của chúng ta. Trước đây, Vow đã hy vọng làm cho mọi người hạnh phúc với mình, họ vui vẻ với mình, yêu mình và tốt với mình. Nhưng thực tế là không thể có mọi người trên thế giới đều yêu mến chúng ta. Nhiệm vụ của chúng ta chỉ đơn giản là làm cho chính mình hạnh phúc nhất có thể mỗi ngày.”

Hạnh phúc với hiện tại

“Đối với Vow, niềm tự hào về mọi thành công của bản thân, niềm tự hào về mọi bước đi trong cuộc sống, mọi thành tựu đều giống nhau. Dù gày Wao có hàng chục nghìn, triệu hay hàng tỷ, Wao đều cảm thấy tự hào không kém. Wao thích tự hào về bản thân và sau đó tiếp tục và cải thiện bản thân để đạt được mục tiêu tiếp theo. Đừng đắm chìm trong thành công, đừng so sánh bản thân với người khác, nhưng hãy hạnh phúc trong hiện tại. Tận hưởng từng bước trên con đường của bạn. Nó làm cho chúng ta rất dễ dàng để tiến tới mục tiêu của mình bởi vì nó được thúc đẩy bởi năng lượng tích cực. Tâm trí tích cực mọi lúc.” tinh thần thoải mái.”

Phương châm

“Be the Best, Do the Best – Hãy trở thành tốt nhất trong những gì bạn làm, làm tốt nhất trong những gì bạn thực hiện. Nếu chúng ta làm tốt nhất trong phiên bản của chúng ta và không ngừng phát triển, điều chúng ta làm sẽ không ngừng cải thiện và tiếp tục tốt hơn, hoàn thiện hơn. Đây là tư duy trong kinh doanh của chúng tôi.”

“Cuối cùng, Vow muốn mời bạn theo dõi thành tựu của thương hiệu Rosegold và hy vọng rằng những ai chưa từng sử dụng sẽ mở lòng và trải nghiệm thử. Bởi vì Rosegold là một thương hiệu mà chúng tôi cố gắng đưa đến cho người dùng tại Thái Lan những sản phẩm tốt nhất từ khắp nơi trên thế giới. Với sứ mệnh “Mang tới những điều tốt nhất từ nguồn gốc của nó”, chúng tôi mang đến những điều tốt nhất từ các nguồn sản xuất để giới thiệu đến mọi người.”    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *